1. TRANG CHỦ
  2. »
  3. Chia sẻ làm đẹp
  4. »
  5. Thế nào là một người phụ nữ bản lĩnh?

Thế nào là một người phụ nữ bản lĩnh?

Trong cuộc sống hiện nay, những người phụ nữ bản lĩnh thường thành công và viên mãn trong cuộc sống. Tuy nhiên bản lĩnh không phải tự dưng mà có, tất cả đều do sự tôi luyện mà ra.

  1. Cầm được buông được

Một người phụ nữ bản lĩnh luôn quyết đoán trong mọi vấn đề. Đặc biệt là trong chuyện tình cảm, yêu được thì cũng buông bỏ được. Hầu hết phụ nữ thường khá lụy tình, yêu ai thì sống chết với tình yêu đó. Kể cả khi đó là một kẻ vũ phu, gia trưởng, lăng nhăng thì phụ nữ vẫn mù quáng với hi vọng tình yêu sẽ thay đổi mọi thứ. Hiếm người đủ cam đảm, mạnh mẽ để từ bỏ.

Nhưng với phụ nữ bản lĩnh, họ biết cách bình thản và điềm tĩnh trước mọi biến cố của cuộc đời. Gặp gỡ nhau là cái duyên, người đến thì vui, người ra đi cũng không bi lụy. Trong chuyện tình cảm, người phụ nữ bản lĩnh không bao giờ cho phép mình rơi vào thế bị động. Cầm được buông được chính là tiêu chí đầu tiên tạo nên chân dung một người phụ nữ bản lĩnh.

  1. Không phó mặc cảm xúc của mình cho người khác.

Bạn có bao giờ rơi vào tình trạng cả đêm không ngủ được, khóc đẫm gối chỉ vì giận hờn với với chồng hay người yêu?

Bạn có bao giờ buồn thẫn thờ chỉ vì một câu nói chê bai của ai đó?

Bạn có bao giờ từ bỏ cái tôi của mình chỉ vì e ngại những lời gièm pha?

Phụ nữ bản lĩnh không như thế. Một người phụ nữ quyết đoán không bao giờ phó mặc cảm xúc vui buồn của mình cho người khác.

Mỗi người chỉ có 1 cuộc đời để sống. Hãy sống theo cách bạn muốn. Không một người đàn ông nào có quyền tác động đến cảm xúc của bạn. Hãy làm những điều mình muốn, không cần phải cố gắng chỉ để làm vui lòng một ai đó.

Nếu phải rơi nước mắt, thì đó phải là những giọt nước mắt hạnh phúc, cho những người xứng đáng. Đừng phung phí nước mắt cho những người làm bạn tổn thương.

  1. Không sống phụ thuộc vào người khác

Phụ nữ bản lĩnh luôn độc lập và tự chủ trong mọi vấn đề. Nhiều người có suy nghĩ, lấy chồng thì phải an phận, chấp nhận hy sinh sự nghiệp, dành toàn bộ thời gian lo cho gia đình. Nhưng phụ nữ bản lĩnh không như thế. Một người phụ nữ “dám nghĩ dám làm” sẽ không bao giờ chấp nhận “kiếp sống tầm gửi”, phụ thuộc vào người khác.

Đàn ông không nên và cũng không thể là kim chỉ nam cho cuộc đời người phụ nữ. Đó không phải không yêu, không hẳn không tin, mà là yêu hết mình nhưng cũng phải tỉnh hết mức. Phụ nữ khi yêu, muốn hạnh phúc thì phải giữ cái đầu lạnh mà nắm chặt cuộc đời mình. Đừng vì đàn ông mà “phản bội” mình, cũng đừng chỉ quanh quẩn bên đàn ông mà không sống cuộc đời cho riêng mình.

Phụ nữ không thể nắm quyền tự chủ cuộc đời mình thì khó lòng có được sự bình yên và hạnh phúc.

  1. Luôn tự tin

Trong bất cứ vấn đề gì, chỉ cần bạn tự tin, bạn đã nắm giữ 50% cơ hội để thành công. Phụ nữ bản lĩnh là người thấu hiểu điều này và áp dụng nó trong tất cả mọi lĩnh vực cuộc sống.

Chỉ có tự tin vào khả năng của bản thân mới mang lại cho bạn những cơ hội mới và chính sự tự tin cũng giúp bạn dám đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống.

Khi bạn tự tin, tự khắc diện mạo bên ngoài cũng toát ra thần thái ung dung, tự tại, giúp bạn luôn rạng rỡ và thành công hơn.

Suy cho cùng phụ nữ bản lĩnh là dám sống vì mình, sống đúng bản chất của mình và biết cách tận hưởng cuộc sống một cách vui vẻ, hạnh phúc.