1. TRANG CHỦ
  2. »
  3. Chia sẻ làm đẹp
  4. »
  5. Những phương pháp xóa nếp nhăn phổ biến hiện nay

Những phương pháp xóa nếp nhăn phổ biến hiện nay

Sự xuất hiện của nếp nhăn tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại có tác động tiêu cực về mặt thẩm mỹ, khiến nhiều chị em cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống.

Nếp nhăn là gì?

Nếp nhăn là những nếp gấp hoặc đường vân trên da. Chủ yếu xuất hiện do tuổi tác và và sự lặp đi lặp lại những biểu cảm trên khuôn mặt, nhưng nếp nhăn cũng có thể được gây ra bởi tác hại của ánh nắng mặt trời, hút thuốc, tình trạng mất nước và các yếu tố môi trường.

Nếp nhăn có xu hướng xuất hiện ở những bộ phận tiếp xúc nhiều với ánh nắng như mặt và cổ, mu bàn tay và cánh tay.

Điều gì khiến nếp nhăn xuất hiện?

Theo tuổi tác, làn da mất đi sự linh hoạt và đàn hồi. Điều này làm cho các nếp nhăn hình thành và trở nên sâu hơn.

Ngoài ra, việc giảm cân nhiều và đột ngột cũng khiến nếp nhăn xuất hiện. Lý do chính là sự suy giảm của các protein: collagen và elastin. Sự liên kết của collagen và elastin đảm bảo cho sự đàn hồi và mềm mại của làn da. Vì vậy, khi collagen và elastin suy giảm sẽ gây ra sự xuất hiện nếp nhăn.

Nếp nhăn có thể được phân loại thành nếp nhăn nông và nếp nhăn sâu. Nếp nhăn nông xảy ra do sự giảm elastin. Những nếp nhăn này sẽ biến mất khi bạn kéo da căng nhẹ.

Nếp nhăn sâu là những đường vân trên da. Những nếp nhăn này được gây ra bởi sự lỏng lẽo của các cơ. Việc bổ sung axit hyaluronic có thể làm đầy nếp nhăn hiệu quả.

Các phương pháp xóa nhăn hiện nay

Sự xuất hiện của nếp nhăn tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại có tác động tiêu cực về mặt thẩm mỹ, khiến nhiều chị em cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống.

Đã có rất nhiều phương pháp xóa nếp nhăn ra đời để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ.

Để lựa chọn được một phương pháp phù hợp, bạn nên quan tâm đến nhu cầu thực sự của làn da.

Tùy vào cấu tạo cơ mặt và mức độ lão hóa của từng loại da mà các phương pháp xóa nếp nhăn sẽ phát huy công dụng ở mức độ khác nhau.

Hiện nay có 2 phương pháp xóa nếp nhăn phổ biến, đó là xóa nhăn xâm lấn và xóa nhăn không xâm lấn.

  1. Phương pháp xóa nhăn xâm lấn

Nghĩa là sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại tác động trực tiếp lên bề mặt da. Hình thức này được thực hiện tại các thẩm mỹ viện, spa bằng thủ thuật tiêm những hợp chất hóa học làm thư giãn cơ (botox), hoặc lấp đầy rãnh nhăn, nếp nhăn (filler), căng chỉ vàng, phẫu thuật cắt bỏ da thừa,…

Ưu điểm của phương pháp xóa nhăn xâm lấn là mang lại hiệu quả nhanh chóng, với sự cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên chi phí cho các dịch vụ này khá cao.

Nhược điểm của phương pháp xóa nhăn xâm lấn thường không tạo ra collagen hay elastin – cặp đôi cứu tinh cho làn da lão hóa. Và sau thời gian ngắn, lượng botox, filler được tiêm vào da sẽ tan hoàn toàn và mất dần tác dụng. Mặt khác, nếu quá lạm dụng việc căng da bằng hình thức này khiến các cơ bị liệt, khuôn mặt cứng đơ, khó biểu cảm, thậm chí là biến dạng vĩnh viễn.

  1. Phương pháp xóa nhăn không xâm lấn

Xóa nhăn không xâm lấn nghĩa là chỉ sử dụng các loại kem thoa ngoài da. Bạn hoàn toàn không phải lo ngại nguy cơ nhiễm trùng, viêm sưng, phù nề nhưng để đạt được hiệu quả điều trị tối đa thì phương pháp này bạn phải kiên trì sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định.

So sánh giữa 2 phương pháp thì phương pháp xóa nhăn không xâm lấn sẽ mang lại kết quả bền vững và an toàn hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp xóa nhăn này tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu mà không tốn quá nhiều chi phí.

Mách bạn: HER SKIN giới thiệu đến bạn một phương pháp xóa nếp nhăn không xâm lấn khá hiệu quả hiện nay đó là sử dụng kem dưỡng nâng cơ chống lão hóa GRAPE SEED.

Với thành phần tinh chất hạt nho Pháp và collagen thủy phân, GRAPE SEED sẽ giúp bạn tái tạo cấu trúc của các sợi collagen và elastin, từ đó làm tăng độ đàn hồi của da, đẩy lùi quá trình hình thành nếp nhăn, vết chân chim.

Ngoài ra, GRAPE SEED còn xoá mờ nếp nhăn và nâng cơ thông qua cơ chế cung cấp nước HA (Hyaluronic acid) để làn da trông ‘đầy đặn” hơn, đồng thời nuôi dưỡng cho làn da luôn săn chắc, mịn màng và trẻ trung hơn.

Sản phẩm đặc biệt dành cho phụ nữ đang hoặc sắp bước vào giai đoạn lão hoá của da (23 tuổi trở lên).